3 điều bố mẹ cần làm trước khi lựa chọn trung tâm tiếng Anh trẻ em

3 điều bố mẹ cần làm trước khi lựa chọn trung tâm tiếng Anh trẻ em

Trước khi lựa chọn trung tâm Anh ngữ trẻ em, bố mẹ cần quan tâm và thấu hiểu con mình hơn để giúp bé dễ dàng thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh. 

Phụ huynh luôn muốn tìm cho bé một môi trường học tiếng Anh tốt nhất. Khi nhìn các phụ huynh khác cho con đi học tại trung tâm tiếng Anh trẻ em, bạn cũng lấy làm lo lắng và cố gắng tìm kiếm một trung tâm nào đó để cho con theo học. Tuy nhiên, việc học tiếng Anh ở trung tâm sẽ mang đến kết quả như thế nào là điều bạn không thể biết trước được. Vì thế, hãy tham khảo 3 điều quan trọng cần biết dưới đây trước khi quyết định cho con học ở trung tâm. 

Bản thân bé mới là người quyết định đến kết quả học tiếng Anh

Phần lớn phụ huynh có suy nghĩ rằng, thầy giỏi con sẽ giỏi nên họ thường tìm những trung tâm tiếng Anh trẻ em có tiếng tăm để gửi gắm con yêu. Tuy nhiên, bạn có biết rằng dù thầy cô có giỏi đến mấy mà con bạn lười học, không bao giờ ôn lại bài cũ hay làm bài tập về nhà thì sẽ không bao giờ tiến bộ được. Cho nên, đối với việc học tiếng Anh dù ở trung tâm, ở trường học hay ở nhà đi chăng nữa thì bố mẹ nên biết rằng bản thân con mới chính là nhân tố quyết định đến kết quả học tập. 

trung tam tieng anh tre em 1

Chính vì vậy, trước khi chọn 1 trung tâm học tốt cho trẻ, bố mẹ nên hình thành thói quen trẻ tự học tiếng Anh chăm chỉ và thường xuyên ngay ở nhà. Việc ôn tập, luyện tập những kiến thức đã được các thầy cô dạy mới giúp trẻ mới nhanh tiến bộ được. Bạn đừng trông chờ vào thầy cô, hay các trung tâm bởi vì thầy cô chỉ là người định hướng và giảng dạy trên lớp, quan trọng là khi về nhà bé học như thế nào đó mới là kết quả đánh giá tốt nhất việc học tiếng Anh của trẻ. 

Trước khi tìm đến trung tâm tiếng Anh trẻ em, trẻ luôn cần một người bạn đồng hành

“Học thầy không tày học bạn” đó cũng chính là lý do mà trong bất cứ môn học nào thì bé luôn cần một người bạn đồng hành. Một người bạn đồng hành cùng học tiếng Anh sẽ giúp trẻ sẽ thấy thoải mái và mạnh dạn trao trao đổi mọi vấn đề cũng như giao tiếp tiếng Anh mặc dù trẻ còn chưa thành thạo. Điều quan trọng là có một người bạn sẽ luôn nhắc bé làm bài tập về nhà và sửa lỗi phát âm cho trẻ. Có thể nói rằng khi có 1 người bạn đồng hành trẻ sẽ cảm thấy hứng thú hơn với việc học tiếng Anh và chẳng mấy chốc khả năng tiếng Anh của trẻ sẽ được cải thiện trông thấy.

trung tam tieng anh tre em 2

Người đồng hành ở đây không nhất thiết phải là những người bạn cùng tham gia học tập ở trường hoặc ở trung tâm cùng bé, người đồng hành có thể chính là bố mẹ là thầy cô đang giảng dạy bé. Nhưng phải là những người nắm bắt được tâm lý để có thể hiểu và giúp đỡ bé tiến bộ hơn.

Xem thêm: Trung tâm Anh ngữ nào tốt nhất?

Đừng ép buộc, hãy luôn động viên bé trong quá trình bé học tiếng Anh

Không chỉ việc học tiếng Anh mà trong bất kể việc gì trẻ làm cần có sự động viên, khích lệ của bố mẹ. Cha mẹ tuyệt đối không quát mắng con trong quá trình học tập, như vậy trẻ sẽ cảm thấy căng thẳng và chán nản. Cũng đừng ép buộc con phải học quá nhiều kiến thức đến nỗi con không còn thời gian để làm những điều mình yêu thích. 

Bố mẹ đừng vội chê bai, so sánh con mình với con người khác, điều này sẽ làm trẻ cảm thấy tự ti mặc cảm và mang đến cảm giác chán ghét môn học này. Thay vào đó thì bạn có thể nói những câu động viên nho nhỏ như “I am proud of you” (Bố mẹ tự hào về con), “I know you can do it! (Bố mẹ biết con có thể làm được). Những câu khích lệ tuy nhỏ nhưng nó là yếu tố quan trọng tiếp thêm động lực cho trẻ trong quá trình học tập.

trung tam tieng anh tre em 3

Những điều trên là những điều bố mẹ cần phải nắm bắt được đầu tiên khi cho con học tại trung tâm tiếng Anh trẻ em hay cho con học tiếng Anh tại bất cứ môi trường nào khác. Điều quan trọng nhất không phải là những người dạy con, cũng không phải là môn trường để con học tập. Mà quan trọng nhất là những nền tảng tâm lý cho bé. Cha mẹ hãy quan tâm và thấu hiểu con mình hơn để giúp bé dễ dàng thành công hơn trên con đường chinh phục tiếng Anh. 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những việc mà bố mẹ cần biết, cần chuẩn bị thật tốt trước khi cho con đi học tại trung tâm tiếng Anh trẻ em. Việc lựa chọn trung tâm Anh ngữ cho con cũng cần có sự đánh giá chắc chắn về chất lượng, uy tín và sự phù hợp. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết chọn trung tâm nào thì có thể liên hệ với trung tâm Apax English để có thêm những thông tin tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm: 

Giúp trẻ học giỏi tiếng Anh lớp 5 với các nguyên tắc sau

Kinh nghiệm học tiếng Anh lớp 5 cho trẻ qua truyện

Icon-back-to-top