Dạy bé học tiếng anh qua những trò chơi đơn giản

Dạy bé học tiếng anh qua những trò chơi đơn giản

Những trò chơi giúp bé học tiếng anh thường được áp dụng tại rất nhiều trung tâm giảng dạy để nâng cao hiệu quả tiếp thu kiến thức của trẻ

Dạy bé học tiếng anh qua những trò chơi đơn giản không những có thể làm cho bé tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất, mà còn đem lại cho bé sự thích thú, hứng khởi mỗi khi học tiếng anh. Bài viết này sẽ gợi ý tới các bạn một số trò chơi hàng ngày giúp trẻ học tiếng anh hiệu quả tại các trung tâm anh ngữ.

1. Remembering pictures

Đối với trò chơi này, các bé sẽ được chia ra thành các đội chơi khác nhau, mỗi đội gồm 4-5 thành viên, sau đó người giảng dạy sẽ đưa ra một số bức ảnh có liên quan tới những từ vựng đã dạy cho trẻ, mỗi bức ảnh được đưa ra khoảng 5-10 giây để trẻ có thể nhớ đến từ vựng tương ứng, sau đó mỗi đội sẽ cử ra một đại diện để đọc/viết từ vựng đó, với mỗi lần đọc/viết chính xác thì đội đó sẽ được những điểm cộng, sau khi trò chơi kết thúc đội nào có số điểm lớn nhất sẽ dành chiến thắng.

Image result for tiếng anh trẻ em

Những trò chơi đơn giản sẽ giúp bé học tiếng anh tốt hơn.

2. Word masking

Word masking là một trò chơi giúp bé học tiếng anh thường được áp dụng tại rất nhiều trung tâm giảng dạy hay là cả những bé được phụ huynh dạy tiếng anh ở nhà. Đối với trò chơi này thì trong một câu văn bằng tiếng anh, các bạn sẽ che đi một vài từ vựng đơn giản, sau đó bằng vào các gợi ý để giúp bé tìm ra được từ vựng được che là từ gì, việc gợi ý có được được dùng thông qua những từ đồng nghĩa, trái nghĩa hoặc là hình ảnh, cử chỉ…. bằng cách này thì trẻ sẽ tự mình tư duy, suy nghĩ để tìm ra từ vựng được che, qua đó trí nhớ đối với từ vựng tiếng anh của trẻ cũng lâu hơn.

3. Simon says

Đây là trò chơi rất đơn giản, không những giúp trẻ nhớ từ vựng một cách tốt nhất mà còn luyện cho trẻ khả năng nghe tiếng anh. Người giáo viên giảng dạy chỉ cần hô “simon says”, sau đó thực hiện một số thao tác hay cử chỉ, trẻ sẽ phải dựa theo hành động đó của người giảng dạy để đoán ra từ vựng tương ứng. Những cử chỉ của người giáo viên có thể là mô tả một loài động vật, hoặc là ám chỉ một đồ dùng nào đó có trong căn phòng.

Có rất nhiều hoạt động và trò chơi để giúp bé học tiếng anh.

4. Word Jumble Race

Trò chơi word jumble race có thể giúp bé học tiếng anh một cách cực kỳ linh hoạt. Với trò chơi này thì các bạn sẽ cần phải chuẩn bị những mẩu giấy, trong đó có ghi sẵn một số từ tiếng anh rồi bỏ chung vào trong một chiếc hộp hoặc là để ở dạng phiếu bốc thăm, mỗi trẻ sẽ phải tự lấy cho mình một tờ giấy có chứa từ vựng, sau đó kết hợp với những người chơi khác để ghép lại được thành một câu có nghĩa. Trò chơi này không những giúp trẻ tiếp thu kiến thức tiếng anh mà còn phải biết tư duy, kết hợp một cách linh hoạt với những từ vựng khác.

5. Secret words

Trò chơi secret words này rất thú vị, người giáo viên sẽ chia cặp cho các bé, cứ hai người là một cặp, ngoài ra cũng cần chuẩn bị những tờ giấy có các từ vựng đơn giản. Trong một cặp thì sẽ có 1 bé cầm tờ giấy và bằng vào hành động để gợi ý để giúp cho người còn lại có thể đoán ra được từ vựng được ghi ở trong tờ giấy, mỗi lần đoán đúng thì cặp đó sẽ được một điểm cộng, cuối cùng kết thúc trò chơi, đội nào có số điểm cao nhất sẽ giành chiến thắng.

Ngoài ra cũng còn có rất nhiều trò chơi giúp bé học tiếng anh hiệu quả khác nữa, với những trò chơi này không những trẻ có thể học được tiếng anh mà còn có những giây phút thư giãn, vui chơi cùng với bạn bè trong những giờ học, giúp cho trẻ được vui vẻ và có được những kiến thức bổ ích về tiếng anh.

Icon-back-to-top