Giải đáp: Học tiếng Anh trẻ em ở đâu tốt?

Giải đáp: Học tiếng Anh trẻ em ở đâu tốt?

Khi bắt đầu cho con học tiếng Anh, nhiều bố mẹ luôn cho lắng không biết học tiếng Anh trẻ em ở đâu tốt, mang lại nhiều hiệu quả nhất cho con?

Khi bắt đầu cho con học tiếng Anh, nhiều bố mẹ luôn cho lắng không biết học tiếng Anh trẻ em ở đâu tốt? Đây là một nỗi băn khoăn lo lắng rất dễ hiểu khi tiếng Anh là một môn học ngoại ngữ khó, bố mẹ hoặc thầy cô giáo có thể dạy con biết tiếng Anh nhưng để giúp con có những nền tảng tốt nhất cho việc học để phát triển sau này thì không phải dễ dàng. 

Việc dạy học tiếng Anh cho trẻ em muốn đạt kết quả tốt nhất cần kết hợp giữa 3 môi trường giảng dạy bao gồm: dạy học tiếng Anh cùng bé ở nhà, dạy học tiếng Anh ở nhà trường và cho con học ở trung tâm tiếng Anh. Để có thể tìm hiểu kĩ càng hơn, xin mời các bạn tham khảo nội dung dưới đây. 

hoc tieng anh tre em o dau tot 4

Học tiếng Anh trẻ em ở đâu tốt: Cho con học ngay tại nhà 

Việc học bất kỳ ngôn ngữ mới nào cũng giống như khi con học ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. Tư duy về ngôn ngữ của con cần được tạo ra ngay tại môi trường sinh sống của con, những người mà con tiếp xúc nhiều nhất chính là ông bà và bố mẹ, người thân trong gia đình. Vì thế hơn ai hết, bố mẹ phải tạo ra môi trường học tiếng Anh tại nhà cho con.

Bằng cách bố mẹ có thể tự dạy tiếng Anh cho con, khi cho con nghe tiếng Anh từ các cuộc giao tiếp đơn giản, nghe tiếng Anh từ các đồ dùng tự động trong nhà, nghe các bài hát, xem phim hoạt hình tiếng Anh trên tivi. Ở lứa tuổi nhỏ thì chỉ cần con nắm vững được những từ vựng đơn giản của tiếng Anh trẻ em bằng những chủ đề quen thuộc hay những sự vật xung quanh chúng ta. Lớn hơn một chút, ở những năm cuối của cấp 1, các bạn nhỏ nên được nâng cao vốn từ vựng hơn về những chủ đề khoa học hay nghệ thuật mà bé yêu thích.

hoc tieng anh tre em o dau tot 1

Đặc biệt, phụ huynh không nên ép con học những gì các con không thích, hay đặt quá nhiều kỳ vọng lên vai con, như vậy toàn bộ động lực của con sẽ trở thành áp lực bất cứ khi nào đó. Theo kinh nghiệm của chuyên gia thì việc học tiếng Anh trẻ em không cần nhiều, nhưng cần kiên trì và lâu dài. Mỗi ngày chúng ta có thể dành cho các con 15 – 30 phút đồng hồ để cùng con học tiếng Anh, đây là việc mà bố mẹ có bận đến đâu cũng có thể sắp xếp được nhé.

Xem thêm: Trung tâm Anh ngữ tại Thái Bình phù hợp nhất cho bé.

Cho trẻ học tiếng Anh tại trường học

Hiện nay, các chương trình dạy học tiếng Anh đã được áp dụng vào giảng dạy ở các cấp, từ cấp 1 các con đã được học tiếng Anh theo sách giáo khoa của bộ giáo dục. Sớm hơn, ở một số các trường dân lập trong thành phố lớn  người ta tiến hành áp dụng dạy tiếng Anh từ mẫu giáo, ở các trường quốc tế hình thức giảng dạy song ngữ cũng được áp dụng rất nhiều. 

Việc cho con học tiếng Anh tại trường học mang tính chất bắt buộc, chứ phụ huynh không thể quyết định nên cho con học hay không. Kết quả dạy học tiếng Anh ở trường liên quan đến trình độ giảng dạy của giáo viên và khả năng tiếp thu của con. Chương trình dạy học tiếng Anh ở trường sẽ mang lại cho con kiến thức tiếng Anh một cách có hệ thống và bài bản, lượng kiến thức có thể không nhiều nhưng phù hợp và cân đối với các môn học khác. 

Cho trẻ học tiếng Anh tại trung tâm tiếng Anh uy tín

Hiện nay, với câu trả lời học tiếng Anh trẻ em ở đâu tốt? thì câu trả lời thường được nhiều phụ huynh sử dụng nhất là trung tâm Anh ngữ. Trung tâm Anh ngữ với nhiều phương pháp giảng dạy mới, đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, môi trường tiếng Anh tốt cùng thời gian dạy học kéo dài giúp trẻ có thể tiếp thu được kiến thức một cách tốt nhất. Tuy nhiên, lựa chọn trung tâm Anh ngữ nào tốt nhất, chất lượng nhất cho con? Bạn cần dựa trên một số các tiêu chí như sau:

Phương pháp dạy tiếng Anh phù hợp cho trẻ

Mỗi trung tâm tiếng Anh trẻ em đều có những phương pháp riêng. Phương pháp dạy thể hiện cách thức giáo viên truyền tải đến các em, cách mà trẻ được tiếp thu và nắm bắt kiến thức như thế nào. Vì vậy, bố mẹ hãy đặc biệt chú trọng đến phương pháp giảng dạy để tìm ra đâu là trung tâm tiếng Anh tốt nhất, phù hợp nhất.

Chất lượng giảng viên dạy tiếng Anh

Thầy cô là những người truyền kiến thức cho trẻ. Không chỉ là kiến thức mà còn nếp sống văn hóa, phong tục của người bản ngữ. Vì vậy, phụ huynh nên kiểm tra thông tin của giáo viên chắc chắn rằng họ có đủ trình độ và kĩ năng dạy học trò chuyện cùng trẻ, kĩ năng nắm bắt và dẫn dắt cảm xúc của trẻ…

hoc tieng anh tre em o dau tot 3

– Môi trường dạy học, hệ thống cơ sở vật chất

Môi trường dạy học rất quan trọng trong việc dạy tiếng Anh cho trẻ. Lớp học cần được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất như bàn, ghế, máy chiếu.. Với không gian học tập thoáng mát sẽ tạo điều kiện cho trẻ học tập thoải mái hơn, dễ tập trung hơn. Đây cũng là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi chọn trung tâm tiếng Anh trẻ em.

Trên đây là một số những ý kiến chia sẻ về việc học tiếng Anh trẻ em ở đâu tốt? mà chúng tôi muốn gửi đến các bậc phụ huynh. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Xem thêm: Những trải nghiệm của bé khi học tại trung tâm Anh ngữ tại Lào Cai

Icon-back-to-top