Những lưu ý cần thiết khi lựa chọn trung tâm anh ngữ tại Hồ Chí Minh 

Những lưu ý cần thiết khi lựa chọn trung tâm anh ngữ tại Hồ Chí Minh 

Bạn đang sinh sống, học tâp, làm việc tại TP HCM và bạn đang có nhu cầu học tiếng anh. Nhưng bạn lo lắng, không biết lựa chọn trung tâm anh ngữ tại Hồ Chí Minh cho bé như thế nào vì có quá nhiều trung tâm anh ngữ mọc lên ở khắp nơi. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này bằng cách đưa ra một số tiêu chí giúp bạn sẽ biết cách lựa chọn trung tâm anh ngữ phù hợp với mình nhé!

1. Lộ trình dành cho học viên

Một lộ trình tiếng anh khoa học , đơn giản và dễ hiểu sẽ giúp bạn cũng như con trẻ có thể  dễ dàng hình dung ra được những giá trị mà trung tâm sẽ mang lại Một lộ trình quá dài hoặc không rõ ràng có nghĩa là trung tâm đó không hoạch định tốt chương trình và lấy đi quá nhiều thời gian của bạn .

Hãy cân nhắc yếu tố này với mục tiêu học của bạn để có quyết định phù hợp nhất trong việc lựa chọn trung tâm phù hợp nhé!

2. Chất lượng giảng viên tại trung tâm

Đây là một trong những  yếu tố hàng đầu để bạn đánh giá chất lượng trung tâm .

Một trung tâm có giảng viên đạt được chứng chỉ CELTA chắc chắn sẽ đáng tin tưởng hơn , trước khi đến một trung tâm nào đó thì  bạn nên tìm hiểu đội ngũ giảng viên của họ như thế nào về chuyên môn lẫn đạo đức nghề nghiệp và sự nhiệt tình .

Các thông tin này thường được công bố trên website chính thức của trung tâm,bên cạnh đó bạn cũng có thể tìm hiểu qua cộng đồng mạng, bạn bè, người thân.. . Những trung tâm càng minh bạch về vấn đề thì càng đáng tin tưởng để bạn lựa chọn đấy!

3. Cơ sở Vật chất

Cơ sở vật chất chính là không gian và môi trường để bạn, con bạn học tập và ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng học tập của bạn .

Yêu cầu được đặt ra  cho tiêu chí này là: không gian phải thoáng mát , có đủ ánh sáng , quạt , điều hòa , máy chiếu , màn hình tùy vào chương trình dạy cùng nhiều cơ sở vật chất khác phục vụ cho việc học và dạy của giáo viên và học viên.

Để đánh giá tiêu chí này , bạn nên tìm hiểu về hình ảnh lớp học của trung tâm qua trang web , báo mạng hay fanpage, cũng có thể trực tiếp trung tâm để tham quan và được tư vấn cụ thể để biết thêm các thông tin cần thiết.

4. Số lượng học viên mỗi lớp

Mỗi môn học đều có một đặc thù riêng của nó .Đối với  ngoại ngữ thì cần rất nhiều sự tương tác với giáo viên và các học viên trong lớp . Vì vậy để đảm bảo chất lượng thì học viên ở mỗi lớp ngoại ngữ một giáo viên nên dao động từ 10- 20 .

Nếu số lượng học viên quá nhiều cũng làm ảnh hướng đến việc học và sự truyền đạt của giáo viên đến các con. Chính vì thể số lượng học viên cũng ảnh hưởng việc học và tiếp thu kiến thức của các con,nên bạn cũng cần tìm hiểu trước thông tin này trước khi lựa chọn.

5. Học Phí

Đây là yếu tố quyết định để bạn lựa chọn nơi học vì nó ảnh hưởng đến khả năng “ chi trả “ của bạn .

Lời khuyên dành cho bạn đó là nên xác định học phí một cách chính xác dựa trên những giá trị mà trung tâm mang lại so với tổng chi phí và công sức bạn phải bỏ ra và có thể bỏ ra.

Một trung tâm tiếng Anh có học phí cao chưa chắc đã  là trung tâm tốt mà có thể vì họ đang hoạt động kém và không quản lý được chi phí hay cố tình tăng chi phí nhằm mục đích kiểm lợi chứ không hẳn chủ trọng vào chất lượng.

6. Vị trí địa lý

Vị trí trung tâm Anh ngữ bạn lựa chọn nên gần với chỗ ở hoặc làm nhằm thuận tiện cho việc đi lại, đưa đón mà không làm bạn mệt mỏi vì quãng đường quá xa.

Qua những tiêu chí lựa chọn trung tâm Anh ngữ Hồ Chí Minh chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn lựa chọn trung tâm phù hợp và chất lượng tốt nhé!

Icon-back-to-top