Chia sẻ phương pháp dạy tiếng anh cho bé hiệu quả

Chia sẻ phương pháp dạy tiếng anh cho bé hiệu quả

Ngày nay có rất nhiều phương pháp giúp dạy tiếng anh cho bé hiệu quả, ngày hôm nay bài viết sẽ giúp cho các bậc phụ huynh tìm hiểu được những phương pháp giúp dạy tiếng anh cho bé hiệu quả nhất.

Học càng sớm càng tốt

Khi dạy tiếng anh cho bé thì các mẹ nên dạy con học càng sớm càng tốt. Với các mẹ cho con đi học tiếng anh bên ngoài từ lúc còn nhỏ tầm 3-4 tuổi thì tốt rồi nhưng đối với các mẹ không có thời gian và điều kiện, tiền bạc đưa con đi thì cũng có thể ở nhà dạy con, điều này là hoàn toàn có thể nhé.

Nên dạy bé ngay từ sớm thì sẽ có nền tảng tốt hơn

Đối với một số ý kiến như là trẻ nhỏ học tiếng việt còn chưa ổn mà đã đòi học tiếng hai, tiếng ngoại ngữ chắc gì đã học được thì các mẹ nên lảng những câu nói này đi bởi vì nó hoàn toàn không có ích gì cả. Khi đã xác định đầu tư cho tương lai của con thì các mẹ nên đầu tư luôn từ lúc nhỏ bởi vì lúc nhỏ sẽ dễ rèn rũa hơn là khi lớn rồi. Hãy đặt mình vào địa vị của con thử rồi bạn sẽ nhận biết được con cần nhất là gì. Phát triển hai ngôn ngữ cùng lúc giúp cho con có nhiều lợi ích từ nhỏ đến tận sau này.

Phân biệt rạch ròi hai ngôn ngữ

Lại nói về con lai, đúng là có những đứa nói hai thứ tiếng rạch ròi, không lẫn lộn, và tốt như nhau, còn có những đứa lại bị loạn ngôn ngữ. Một vấn đề rất đơn giản mà mọi người hay gặp phải đó chính là: Trong nhà bố và mẹ nói lẫn lộn hai thứ tiếng.

Nếu bố là người Anh chỉ nói tiếng Anh với con và nếu mẹ người Việt chỉ nói tiếng Việt không thì đứa bé sẽ không thể phát triển được hai ngôn ngữ song song như thế, ngược lại nếu cả bố lẫn mẹ dùng cả hai thứ tiếng lẫn lộn ngay từ khi con còn bé thì hậu quả đó là loạn ngôn ngữ là vô cùng cao, vì khi đó não bộ đứa trẻ không phân biệt được hai ngôn ngữ khác nhau, và nó mất đi khả năng phản xạ cần thiết nhất khi con người cần giao tiếp với nhau: nếu đứa trẻ biết mẹ nó chỉ hiểu tiếng Việt, nó sẽ phải tập nói tiếng Việt để mẹ nó hiểu nó, tương tự với bố…

Vì vậy, thực sự nếu không đủ điều kiện để phát triển song song hai ngôn ngữ từ khi còn rất là nhỏ (ví dụ bố mẹ không có khả năng nói tiếng Anh, hay không có khả năng thuê một cô bảo mẫu nói tiếng Anh từ khi con còn rất bé, hay môi trường không cho phép – nếu con bạn là người Việt và bạn đang ở nước ngoài chẳng hạn, thì đó là môi trường lý tưởng để phát triển hai ngôn ngữ song song) hãy đợi con đến 3-4 tuổi và bắt đầu, thì chúng nó sẽ biết được đấy là ngôn ngữ thứ 2 vì tiếng Việt đã khá là phát triển.

Tiếng anh cho bé không phải là một quá trình dễ dàng vì vậy hãy cố gắng để giúp con có một tương lai tốt.

Phân biệt hai ngôn ngữ ngay từ đầu giúp bé không bị loạn

Icon-back-to-top