Phương pháp dạy tiếng anh cho bé lớp 3 tại nhà hiệu quả nhất

Phương pháp dạy tiếng anh cho bé lớp 3 tại nhà hiệu quả nhất

Hiện nay nhu cầu tiếng anh ngày càng tăng lên nên phụ huynh rất chú trọng vào việc cho con học tiếng Anh sớm. Do đó cần chọn cho con phương pháp tốt nhất để phát triển loại ngoại ngữ này. Để dạy tiếng anh cho bé lớp 3 tại nhà thì phụ huynh cần lưu ý một số mẹo sau.

Hiện nay nhu cầu tiếng anh ngày càng tăng lên nên phụ huynh rất chú trọng vào việc cho con học tiếng Anh sớm. Do đó cần chọn cho con phương pháp tốt nhất để phát triển loại ngoại ngữ này.  Để dạy tiếng anh cho bé lớp 3 tại nhà thì phụ huynh cần lưu ý một số mẹo sau.

Lựa chọn phương pháp tự dạy tiếng Anh tại nhà

Khi bé đã bắt đầu học được nhiều từ hơn, phụ huynh nên tập nói với trẻ những câu thoại hàng ngày có chứa những từ vựng đã được học. Đây sẽ là cách vừa giúp bé rèn luyện khả năng phản xạ vừa giúp củng cố được các từ vựng đã học.

Bố mẹ cũng nên mua cho bé một số tranh, ảnh minh họa, hoặc flash card tiếng Anh để kích thích sự hứng thú của bé. Ngoài ra, phụ huynh cho trẻ xem các bộ phim được lồng tiếng bằng tiếng Anh mà vẫn được phụ đề bằng tiếng Việt.

Thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với người nước ngoài sẽ làm cho bé dạn dĩ và nhanh tiến bộ hơn. Do đó phụ huynh nên dẫn bé đến công viên chơi vào ngày cuối tuần hoặc cho bé tham gia vào các câu lạc bộ tiếng Anh phù hợp với lứa tuổi của bé, để con trẻ có cơ hội nói chuyện với người ngoại quốc nhiều hơn.

Phương pháp học tiếng Anh tại nhà giúp bé nhanh tiếp thu hơn

Giúp con rèn luyện kỹ năng nghe

Tiếng anh cho bé lớp 3 chủ yếu là những câu hội thoại đơn giản, gần gũi. Thông qua việc nghe những đoạn hội thoại đó con có thể rèn luyện những kỹ năng nghe của mình. Phụ huynh cũng nên cho con xem các bộ phim tiếng Anh phù hợp với lứa tuổi, các đoạn hội thoại tiếng Anh để con vừa có thể rèn luyện kỹ năng nghe mà vừa có thể phát âm chuẩn.

Chắc chắn sẽ còn rất nhiều phương pháp hữu hiệu khác giúp trẻ học tiếng Anh tốt hơn và cho dù bạn áp dụng phương pháp nào thì điều quan trọng nhất vẫn là sự kiên trì, tích cực và sáng tạo của bạn.

Chú Trọng Vào Giao Tiếp

Nếu con bạn được tiếp xúc thường xuyên với Anh văn bằng ngôn ngữ giao tiếp thì chắc chắn con sẽ nhanh chóng tiến bộ và thành thạo tiếng Anh. Điều này dựa trên nguyên lý như học với tiếng mẹ đẻ, trẻ thường nghe, nói thông qua quá trình giao tiếp.

Lưu ý khi bố mẹ muốn con giao tiếp tiếng Anh lớp 3 tốt:

– Làm người bạn học cùng con hàng ngày

– Tạo sự tin tưởng giúp con tự tin nói tiếng Anh

– Khuyến khích con nói ra những cảm xúc, suy nghĩ bằng tiếng Anh

– Hát cùng con các bài hát tiếng Anh trẻ em hàng ngày

– Cả nhà học tiếng Anh cùng con

Bố mẹ nên cho con tiếp xúc với môi trường thường xuyên được giao tiếp bằng ngoại ngữ chuẩn để con có được những kỹ năng cơ bản nhất cho quá trình học tiếng Anh. Trong những sinh hoạt hàng ngày, nếu dùng tiếng Anh, bố mẹ cũng có thể giúp con nhanh chóng tiến bộ hơn. Tất nhiên, nếu bố mẹ không thành thạo tiếng Anh thì cho con học với gia sư dạy tiếng Anh là cần thiết.

Tập trung vào giao tiếp giúp bé phản xạ tốt hơn

Giúp con viết chuẩn

Bên cạnh nghe, hiểu, phát âm chuẩn thì viết đúng cũng là cách mà bố mẹ giúp con nhanh chóng hiểu được câu từ. Trước hết, bố mẹ nên ưu tiên giúp con thành thạo từ vựng trong SGK trước khi học nâng cao, nên dành thời gian kiểm tra, ôn luyện tiếng Anh hàng ngày với con để con nhanh chóng tiến bộ trong thời gian sớm nhất.

Bên cạnh đó, bố mẹ cũng nên khuyến khích con viết tiếng Anh mọi lúc mọi nơi; đặt ra những câu hỏi về đồ vật và nhờ con dịch sang tiếng Anh, kích thích con thể hiện mình cũng là cách nắm vững tiếng Anh tốt hơn.

Như vậy với những mẹo trên việc dạy tiếng anh cho bé lớp 3 tại nhà sẽ không còn khó khăn nữa. Phụ huynh hãy chọn cho bé yêu nhà mình những phương pháp tốt nhất nhé. Cần tư vấn thêm hãy liên hệ anh ngữ APAX nhé!

 

Icon-back-to-top