Trung tâm Anh ngữ nào tốt nhất – Cách lựa chọn một trung tâm uy tín

Trung tâm Anh ngữ nào tốt nhất – Cách lựa chọn một trung tâm uy tín

Trung tâm Anh ngữ nào tốt nhất hiện nay? Những tiêu chí và những sai lầm khi chọn một trung tâm Anh ngữ. Hãy tìm hiểu bài viết này nhé!

Bạn đang muốn học tiếng Anh, vậy câu hỏi đặt ra là hiện nay trung tâm Anh ngữ nào tốt nhất, uy tín nhất? Sau đây chúng tôi xin chia sẻ đến tất cả các bạn cách để lựa chọn một trung tâm Anh ngữ uy tín, chất lượng, phù hợp với bạn. Giúp bạn học nhanh, nhớ lâu, hiệu quả nhanh chóng. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn biết cách chọn một trung tâm tiếng Anh chất lượng, và những sai lầm khi lựa chọn trung tâm tiếng Anh.

Trung tâm Anh ngữ nào tốt nhất – Vấn đề cần quan tâm khi chọn một trung tâm Anh ngữ

Trung tâm Anh ngữ nào tốt nhất - Cách lựa chọn một trung tâm uy tín

Giáo viên giảng dạy

Đây chắc chắn là khía cạnh đầu tiên mà tất cả người học đều quan tâm khi lựa chọn trung tâm tiếng Anh giao tiếp để theo học. Các chiến dịch tiếp thị đầy hấp dẫn của các trung tâm có thể khiến bạn nhầm tưởng rằng tất cả các giáo viên luyện thi đều có bằng cấp. Bạn nên chắc chắn rằng, các giáo viên luyện thi đều đã tham gia các kì thi kiểm tra đánh giá năng lực và đạt được số điểm nhất định. Sẽ tốt hơn nếu bạn tìm được giáo viên hướng dẫn có kinh nghiệm trong các lĩnh vực giao tiếp, viết lách, hoặc phát biểu trước công chúng. Nhờ đó bạn không chỉ có được các thông tin kiến thức cần thiết, mà còn được rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết khác.

Lộ trình, tài liệu, sách học tiếng Anh

Một trung tâm tiếng Anh tốt là trung tâm đưa ra được lộ trình rõ ràng, cụ thể, thời gian học bao lâu sẽ mang lại được những gì. Tốt hơn nữa là các Trung tâm có đưa ra cam kết đầu ra, điều này chắc chắn giúp bạn yên tâm hơn để theo đuổi các khóa học.
Hơn nữa, trung tâm đưa ra được các tài liệu tự soạn rõ ràng, súc tích cũng khiến việc học trở nên dễ dàng hơn, dễ tiếp thu và hiệu quả cao. Có tài liệu chứng tỏ trung tâm có đầu tư nghiêm túc vào nghiên cứu thay vì chỉ vào giảng dạy.

Học phí

Học phí có thể chênh lệch ít nhiều giữa các trung tâm. Một mức học phí quá thấp có thể thu hút bạn ngay từ đầu, nhưng liệu bạn có tự hỏi, với mức thu thấp như thế trung tâm sẽ chi trả thế nào cho tất cả các mặt bằng, tài liệu, lương giáo viên và nhân viên,… Một mức học phí quá cao cũng có thể khiến bạn lầm tưởng đó là trung tâm tiếng Anh chất lượng cao, mà không hề biết rằng đây có thể là dấu hiệu của sự yếu kém trong định giá sản phẩm.
Hãy xem xét học phí dựa trên các khía cạnh, chương trình chính có những gì, cam kết đầu ra thế nào, các giờ luyện tập đi kèm, thi thử hay câu lạc bộ bổ trợ ra sao,…

Cơ sở vật chất

Bạn hãy tự mình tới kiểm tra và so sánh, đừng chỉ dựa vào việc nghe truyền miệng hay quảng cáo của các trung tâm tiếng Anh. Việc bố trí trong phòng học cũng quan trọng như các yếu tố khác trong quá trình học tập của bạn. Đồ đạc trong phòng cần phải tạo cảm giác thoải mái và không gian cho mỗi học viên cần phải được đảm bảo.

Trung tâm Anh ngữ nào tốt nhất – Những sai lầm khi lựa chọn một trung tâm tiếng Anh

Trung tâm Anh ngữ nào tốt nhất - Cách lựa chọn một trung tâm uy tín

Tư tưởng “sính ngoại”

Thực ra tư tưởng này đã khá ăn sâu vào hệ tư tưởng của người Việt, nó thể hiện trong mọi quyết định mua hàng chứ không chỉ riêng trong việc lựa chọn trung tâm Anh ngữ. Chúng ta thường có xu hướng lựa chọn các trung tâm do người nước ngoài mở chi nhánh tại Việt Nam với đội ngũ giảng viên 100% người bản xứ. Mình không nói điều này là không tốt vì ngôn ngữ nào cũng vậy. Việc giao tiếp với người bản ngữ là vô cùng quan trọng giúp chúng ta học tiếng Anh theo đúng kiểu người Anh. Tuy nhiên, việc học ở các trung tâm bản ngữ với phong cách dạy và học của người nước ngoài cần phù hợp với trình độ và cách học của bạn. Bạn phải có một vốn liếng tiếng Anh nhất định để có thể bắt kịp những gì thầy cô nói, đồng thời phải có một thái độ học tập nghiêm túc và tinh thần tự học rất cao. Nếu không thì chi phí bạn bỏ ra cho khóa học sẽ thành công cốc mà thôi!

“Râu ông nọ cắm cằm bà kia”

Nhiều bạn không tìm hiểu kĩ về các trung tâm tiếng Anh nên nhiều khi muốn học IELTS thì lại đăng kí ở trung tâm chuyên về giao tiếp. Hiện nay hầu hết các trung tâm đều mở tất cả các khóa học nhưng thường thì mỗi trung tâm sẽ có một thế mạnh riêng. Bởi vậy khi quyết định học ở trung tâm nào, tốt nhất bạn nên tìm hiểu trước xem trung tâm đấy chuyên về cái gì, giảng viên thế nào, blabla,… để đảm bảo đưa ra những quyết định đúng đắn nhất nhé!

Cho rằng chỉ lựa chọn một trung tâm Anh ngữ tốt là đủ

Nhiều bạn cho rằng chọn được một trung tâm tốt đồng nghĩa với việc mình sẽ gặt hái được kết quả. Chỉ là vấn đề thời gian thôi. Nhưng cái gì cũng vậy, kết quả luôn là sự nỗ lực từ hai phía. Sau khi chọn cho mình một trung tâm Anh ngữ tốt thì thành công phải cần cả sự nỗ lực của chính bản thân bạn. Nếu các thầy cô dạy rất tốt, rất nhiệt tình mà bạn không cố gắng thì cũng sẽ không cho kết quả cao. Thế nên nếu đã quyết định học, thì cần phải có sự nỗ lực quyết tâm để số học phí bỏ ra không vô ích bạn nhé!

Trung tâm Anh ngữ nào tốt nhất - Cách lựa chọn một trung tâm uy tín

Tại trung tâm Anh ngữ Apax, việc học của bạn sẽ trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết với một đội ngũ các thầy cô nhiều kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn tốt và đặc biệt là “cư tê lạc lối”. Mỗi giờ học lại là một trải nghiệm thật tuyệt vời với những trò chơi sôi động kết hợp với các kiến thức thực tế thú vị. Việc học ở nhà cũng không còn là trở ngại vì tại Apax, bạn sẽ được lần đầu thử nghiệm phương pháp học kết hợp online – offline cho việc tự học tiếng Anh không còn là nỗi sợ hãi. Trên đây là những tiêu chí để chọn một trung tam Anh ngu nao tot nhat cho bản thân bạn, để bạn sớm làm chủ được ngôn ngữ này trong thời gian ngắn nhất.

Bạn có thể quan tâm: Trung tâm Anh ngữ tại Bắc Ninh, trung tâm Anh ngữ tại Thái Bình, trung tâm Anh ngữ tại Nghệ An.

Icon-back-to-top