Trung tâm Anh ngữ nào tốt nhất cho bé bắt đầu học tiếng Anh

Trung tâm Anh ngữ nào tốt nhất cho bé bắt đầu học tiếng Anh

Trung tâm Anh ngữ nào tốt là thắc mắc của các bậc cha mẹ đang mong muốn tìm trung tâm thực sự tốt cho con. Chúng tôi đưa ra các tiêu chí cho các bố mẹ tham khảo.

Trung tâm Anh ngữ nào tốt là thắc mắc của các bậc phụ huynh khi đi tìm trung tâm học tiếng Anh cho con em mình. Phụ huynh luôn mong muốn tìm được trung tâm uy tín, chất lượng với mong muốn con mình được học tập vui chơi và mang lại hiệu quả. Chính vì vậy vô vàn trung tâm Anh ngữ mọc lên, nên rất khó để lựa chọn được trung tâm phù hợp. Dưới đây là những tiêu chí để lựa chọn trung tâm Anh ngữ tốt.

Trung tâm Anh ngữ nào tốt nhất cho bé bắt đầu học tiếng Anh

Những tiêu chí để lựa chọn trung tâm Anh ngữ nào tốt nhất cho bé

Tìm hiểu kỹ phương pháp dạy của trung tâm

Khi các bậc phụ huynh tìm đến một trung tâm tiếng Anh nào đó thì trước tiên phụ huynh cần phải trao đổi trực tiếp với trung tâm để bước đầu tìm hiểu về cơ sở vật chất, chứng nhận sư phạm của giáo viên và bên cạnh đó phải tìm hiểu kỹ về phương pháp dạy mà trung tâm này áp dụng. Có thể trực tiếp xem qua giáo trình hoặc tiến trình dạy qua từng trình độ của các bé thì càng tốt. Tìm hiểu như vậy không những khiến cha mẹ yên tâm hơn mà còn có thể theo sát quá trình học của bé, để từ đó còn có thể giúp bé học tập thêm ở nhà.

Chương trình học sẽ giúp bé tiếp thu nhanh hơn

Trung tâm Anh ngữ nào tốt? Để trả lời câu hỏi này thì ngoài tìm hiểu về cơ sở vật chất, giáo viên, chương trình dạy học thì các chương trình ngoại khóa, hoạt động vui chơi sẽ khiến bé tiếp thu nhanh hơn.

Các bài học được lồng ghép hoạt động ngoại khóa một cách thông minh sẽ khiến trẻ thấy không bị gò bó, vui chơi thoải mái, dạn dĩ, hòa đồng hơn và tiếp thu bài học một cách tốt hơn.

Các trung tâm Anh ngữ cho trẻ em có nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị và bổ ích sẽ giúp cho bé không những phát triển khả năng về ngôn ngữ mà còn phát triển cả kỹ năng sống, các bài học bổ ích đầy tính nhân văn còn dần dần hình thành nhân cách sống ngay từ khi còn bé cho các con.

Phải xem xét độ tuổi của bé

Nhiều bậc phụ huynh e ngại rằng con mình còn quá bé, đang tập tọe học tiếng Việt thì việc bé học tiếng Anh sớm là không nên và nhiều khi đang phân vân không biết có nên cho bé đi học không.

Tuy nhiên, trẻ từ độ tuổi 3-5 tuổi đã có thể tiếp cận ngoại ngữ rất tốt, đây chính là thời điểm vàng để bé có thể phát triển ngôn ngữ, đồng thời phát triển khả năng giao tiếp của mình. Nếu cho bé vào môi trường tốt, phương pháp giảng dạy phù hợp, nhất định sẽ cực kỳ thuận lợi cho bé sau này.

Vì thế nên, các bậc phụ huynh cần làm là xem xét lớp học phù hợp với độ tuổi của bé rồi cho bé theo học ngay từ khi còn sớm để phát triển kỹ năng toàn diện nhất.

Trung tâm Anh ngữ nào tốt nhất cho bé bắt đầu học tiếng Anh

Quy mô lớp học

Một trung tâm tiếng Anh tốt cho bé không thể là một trung tâm với các lớp học quá đông, có số lượng học viên lên đến con số hàng chục bởi như vậy từng học viên sẽ không được quan tâm một cách sát sao khiến cho việc học không tập trung.

Một trung tâm tốt và một lớp học chất lượng nhất chỉ nên có từ 5-10 học sinh sinh để đảm bảo giáo viên có thể theo sát và hướng dẫn cho bé nhà bạn một cách trực tiếp và cụ thể nhất. Lớp học quá đông sẽ khiến cho tốc độ học bị hạn chế rất nhiều cho nên đừng bao giờ chọn các lớp học quá đông để đăng kí cho con em mình nhé.

Hiện nay, để hạn chế tình trạng học lớp đông bạn cần liên hệ trực tiếp đến phía trung tâm và yêu cầu được xếp vào các lớp học viên vừa phải, hoặc cũng có thể đăng kí học nhóm tại trung tâm.

Cho bé học phát âm ngay từ đầu

Ngay cả với người lớn, việc phát âm chuẩn nhất ngay từ khi mới bắt đầu học tiếng Anh là điều cần thiết, vì thế nên khi chọn lựa trung tâm cho bé theo học cha mẹ nên chọn những nơi chú trọng phát âm, giáo viên phát âm chuẩn để bé có thể nói tiếng Anh một cách giống người bản ngữ trước.

Ở độ tuổi nhỏ như bé rất dễ bắt chước theo người lớn một cách đầy thích thú, vì thế nên giáo viên phát âm chuẩn, uốn nắn cho bé sẽ khiến bé phát âm tốt, hình thành thói quen nói tiếng Anh tốt sau này.

Trung tâm Anh ngữ nào tốt nhất cho bé bắt đầu học tiếng Anh

Chi phí hợp lý

Lựa chọn cuối cùng là chi phí trung tâm Anh ngữ nào tốt cũng không phải giá trên trời, thu vô vàn các loại phí. Tuy nhiên cũng cần phải suy nghĩ và lựa chọn đúng đắn. Một trung tâm chất lượng với cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, giáo viên chất lượng tất nhiên sẽ có học phí cao hơn so với các trung tâm cỡ trung bình vì vậy trước khi lựa chọn trung tâm cho bé bạn cũng nên chú ý đến vấn đề chi phí, có thể tham khảo tại nhiều trung tâm khác nhau để đưa ra so sánh chi tiết từ đó có những lựa chọn hợp lí cho phù hợp với nền tảng kinh tế của gia đình mình.

Tuy nhiên hiện nay cũng có rất nhiều trung tâm “làm giá”, giới thiệu, tư vấn rất tốt nhưng chất lượng thực sự thì không như quảng cáo mà học phí thì cao ngất ngưởng. Để tránh gặp phải tình trạng trên bạn nên có tìm hiểu thật chi tiết và cụ thể để tránh trường hợp bị những lời quảng cáo hoa mĩ đánh lừa.

Xem thêm: Bí quyết học tiếng Anh cùng bé cho các mẹ

Trên đây là những tiêu chí cho các bậc phụ huynh lựa chọn trung tam Anh ngu nao tot cho bé nhà mình. Tuy nhiên bé có học tốt hay không còn do sở thích, sự hứng thú học hỏi nữa, nên cha mẹ nên đưa bé đến các trung tâm, thử tham khảo ý kiến xem bé yêu môi trường nào để bé tự quyết định.

Icon-back-to-top