Trung tâm Anh ngữ nào tốt nhất hiện nay?

Trung tâm Anh ngữ nào tốt nhất hiện nay?

Để biết trung tâm Anh ngữ nào tốt nhất hiện nay, bạn cần tìm hiểu và đánh giá một số tiêu chí dưới đây để lựa chọn được một trung tâm uy tín, chất lượng.

Trung tâm Anh ngữ nào tốt nhất hiện nay? Đây là câu hỏi vô cùng khó cho các bạn. Để lựa chọn được một trung tâm Anh ngữ uy tín, chất lượng, phù hợp với trình độ của bản thân thì bạn cần tìm hiểu những tiêu chí dưới đây. Việc lựa chọn một trung tâm trong hàng trăm trung tâm tiếng Anh là điều rất khó, vì thế bài viết này Apax sẽ chia sẻ đến các bạn cách lựa chọn một trung tâm tiếng Anh tốt nhất. Hãy cùng tham khảo nhé!

Trung tâm Anh ngữ nào tốt nhất hiện nay? Tiêu chí để lựa chọn một trung tâm uy tín?

Trung tâm Anh ngữ nào tốt nhất hiện nay?

Trung tâm Anh ngữ phải phù hợp với mục tiêu của bạn!

Đại đa số nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần lựa chọn nhất thời một trung tâm tiếng Anh nào đó thì những vấn đề và mục tiêu của bạn sẽ được khắc phục, thậm chí là được giải quyết. Đây là một quan điểm sai lầm. Mỗi trung tâm đều có sứ mệnh, thế mạnh riêng của mình, bạn phải thật “tinh tường” để lựa chọn trung tâm phù hợp với lứa tuổi, trình độ và nhu cầu của mình.

Hiện nay, trung tâm tiếng Anh được phân thành nhiều loại: trung tâm chuyên ôn luyện Ielts, Toeic, Tofel,… và cấp chứng chỉ du học; trung tâm bám sát chương trình phổ thông giúp học sinh đạt điểm cao hay những trung tâm đẩy mạnh giao tiếp,… Bạn cần xác định rõ mục đích học ngoại ngữ cụ thể nhằm thu hẹp phạm vi tìm kiếm trung tâm.

Đặc biệt, bạn cần chú thêm rằng có rất nhiều trung tâm Anh ngữ tìm mọi cách để “chiêu dụ” học viên thông qua việc “tự tin” đào tạo đầy đủ tất cả các nhu cầu. Nhưng thực tế, thực trạng lại là “râu ông nọ cắm cằm bà kia”, chưa kể nội dung giảng dạy không đúng với yêu cầu thực tế nhằm kéo dài thời gian học.

Cẩn thận lựa chọn phương pháp và giáo trình phù hợp

Các trung tâm khác nhau đều có những phương pháp, bí quyết dạy giảng dạy riêng. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu rõ ràng phương pháp này liệu có phù hợp với mình, cách giảng dạy và hướng dẫn của các thầy cô có thật sự giúp bạn tiến bộ hay không. Cách thức đơn giản nhất chính là bạn có thể bắt đầu hỏi những cảm nhận của các học viên đã và đang học ở các trung tâm bạn có ý định đăng ký.

Bên cạnh đó, việc xem xét giáo trình học cũng là một điều đáng cân nhắc khi lựa chọn một trung tâm bất kỳ để “gửi gắm”. Hiện tại, rất nhiều trung tâm sử dụng giáo trình không phù hợp với chương trình và năng lực học viên, quá khó so với năng lực đầu vào nhằm bắt buộc học viên học thêm khóa học bồi dưỡng khác hoặc cố ý kéo dài một giáo trình thành nhiều khóa học khác.

Trung tâm Anh ngữ nào tốt nhất hiện nay?

Chất lượng giáo viên

Đây là điều đầu tiên mà mọi người học đều luôn nghĩ tới. Vì giáo viên là người trực tiếp truyền đạt kiến thức và kỹ năng tiếng Anh cho người học. Những giáo viên có trình độ tiếng Anh giỏi và có kỹ năng, kinh nghiệm sư phạm tốt sẽ giúp người học học hiệu quả hơn rất nhiều, và ngược lại những người có trình độ không giỏi và kỹ năng sư phạm yếu kém sẽ làm người học học kém hiệu quả, lãng phí thời gian và tiền bạc.

Cơ sở vật chất và hạ tầng công nghệ

Nhiều người bị nhầm lẫn cơ sở vật chất hào nhoáng tọa lạc trên những con phố lớn với chất lượng ở bên trong của nó. Những người có kinh nghiệm chọn khóa học thường không chọn những trung tâm đào tạo quá đầu tư vào cơ sở vật chất với những tòa nhà lớn tọa lạc trên những con phố lớn, vì điều đó đồng nghĩa với chi phí cho cơ sở vật chất của các trung tâm đào tạo đó thường rất lớn, và dĩ nhiên là họ sẽ phải cắt giảm đi chi phí đào tạo và chi phí thuê đội ngũ giáo viên giỏi để bù đắp cho chi phí thuê trung tâm đào tạo lớn. Vì thế bạn cần phải đưa ra lựa chọn sáng suốt cho bản thân để có thể lựa chọn một trung tâm phù hợp, uy tín.

Địa điểm để học tiếng Anh phải thuận tiện

Một trong những tiêu chí quan trọng để có thể lựa chọn theo học tại một trung tâm tiếng Anh đó chính là địa điểm. Nếu như các bạn đang sinh sống ở những thành phố lớn và với mật độ dân cư đông như là Hà Nội hay là thành phố Hồ Chí Minh, thì chắc chắn các bạn cũng đã trải qua cảm giác mệt mỏi bởi vì tắc đường vào những lúc tan tầm vào giờ cao điểm. Với những trung tâm tiếng Anh không thuận tiện dành cho việc di chuyển thì chắc chắn cũng sẽ khiến cho các bạn có nhiều lúc cảm thấy rất mệt mỏi từ trước khi vào lớp, và cũng sẽ dẫn đến hiệu quả trong học tập không được cao. Đây cũng chính là một điều mà các bạn cần phải chú ý.

Trung tâm Anh ngữ nào tốt nhất hiện nay?

Trên đây là một số tiêu chí đánh giá một trung tâm Anh ngữ uy tín, để bạn có thể lựa chọn được một trung tâm phù hợp với năng lực của bản thân. Vậy bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: trung tam Anh ngu nao tot nhat hiện nay rồi đúng không? Chúc các bạn sớm tìm được một trung tâm tốt để sớm chinh phục được ngôn ngữ tiếng Anh trong thời gian ngắn nhất.

Có thể bạn quan tâm: trung tâm Anh ngữ tại Lào Cai, trung tâm Anh ngữ tại Quảng Ninh, trung tâm Anh ngữ tại Nghệ An.

Icon-back-to-top